PHÂN VI SINH – KHÔNG ĐƠN THUẦN CHỈ LÀ BỔ SUNG VI SINH VÀO ĐẤT

Vi sinh vật cũng là một dạng sống nên để vi sinh vật sống được thì cũng cần có thức ăn có cơ chất cho vi sinh. Theo kiến thức chuyên ngành tất cả phân vi sinh đều được sản xuất trên nền than bùn, tro mùn mía, bã mì, rác thải hữu cơ, rất hiếm công ty có được sự khác biệt là vi sinh trên nền phân chuồng.

 

Sau đất ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của các nền cấy vi sinh

 

Than bùn: Bản chất là chất hữu cơ hoai mục qua quá trình yếm khí, hàm lượng hữu cơ cực kỳ cao nếu đụng mỏ than bùn tốt thì phân tạo ra sẽ có hàm lượng humic cao chất lượng phân cũng cao cấp. Nhưng giờ đây ở Việt Nam các mỏ than bùn tốt đã hết chỉ có các mỏ tầm trung, nên hàm lượng hữu cơ và dinh dưỡng không cao. Than bùn qua quá trình phân hủy tự nhiên bởi vì là phân hủy yếm khí nên tạo ra các khí độc gây hại cho cây trồng. Nên than bùn để đảm bảo an toàn phải ủ để loại chất độc hại. Với các mỏ hiện tại chất lượng than bùn không cao dẫn tới bón vào đất như chở đất về rẫy.

 

Tro mùn mía: Dư lượng đường trong đó cao dù hàm lượng chất hữu cơ cao, ngoài ra trong bã mùn mía chứa nhiều nấm mốc vi sinh gây hại, đồng thời hàm lượng khoáng chất ở dạng oxit nên khó tiêu cây trồng khó hấp thụ. Bã mùn mía tốt bởi hàm lượng hữu cơ cao nhưng khả năng giữ nước quá tốt và hạt quá mịn nên đễ gây nèn đất không có độ thông thoáng.

 

Rác thải hữu cơ: Là rác thải từ các công ty môi trường đã xử lý nhưng không thể loại hết được miểng thủy tinh và chất độc hại kim loại nặng từ đây dễ gây ngộ độc cho cây và ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý kỹ.

 

Bã mì nhà máy và bã thực vật từ quá trình lên men nước thảo mộc: Dễ có nấm mốc và các hóa chất xử lý nếu không loại trừ được hết như chất làm trắng chất bảo quản ….

 

Phân chuồng: Rất tốt vừa bổ sung mùn vừa cải tạo đất nhưng rất ít công ty có đủ trữ lượng và quy trình máy móc để sản xuất nên giá thành nếu từ phân chuồng làm nền thường nhỉn hơn.

 

 

Là đơn vị dẫn đầu trong chăn nuôi ở Việt Nam tập đòan hùng nhơn với thương hiệu phân bón Đồng Phú của mình thực sự là bước đột phá khi sản xuất các dòng phân vi sinh trên nền phân gà từ 65-100% . Phân gà của công ty qua quá trình xử lý hiện đại loại hoàn toàn vi khuẩn gây hại đạt tất cả các tiêu chuẩn an toàn của bộ nông nghiệp trước khi xuất xưởng. Với sản phẩm phân vi sinh đồng phú bà con bón 1 được 3: Vừa bổ sung vi sinh kháng bệnh cải tạo đất, vừa bổ sung hàm lượng mùn trong phân chuồng hữu cơ, vừa bổ sung các khoáng chất cải tạo đất tăng độ bền của cây.

 

 

Sự lựa cho và tin tưởng của bà con cho thương hiệu phân bón đồng phú suốt 11 năm qua là minh chứng cho chất lượng luôn dẫn đầu. Bà con nông dân hãy là người tiêu dùng thông thái chọn sản phẩm tốt nhất cho cây trồng nhà minh.

 

Bón phân đồng phú một vụ mùa thắng lợi.

Kỹ sư nông nghiệp: Trần Văn Hiến